Là huyện đảo duy nhất của tỉnh Qung Ngãi, Đảo Lý Sơn nằm về phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ngãi. Cách đất liền 15 hải lý, Lý Sơn được ví như “đảo tiên” là “thiên đường” giữa biển khơi bao la với làn nước trong xanh màu ngọc bích. Nhờ đó hấp dẫn du khách bốn phương đến với Lý Sơn nhiều hơn. Bạn đang ở Hà Nội đang có dự định du lịch lý sơn, hãy đọc bài viết dưới đây nhé. 

Bạn thích ngao du, thích khám phá và trải nghiệm thế giới xung quanh. Với hòn đảo giữa biển khơi, bạn cần phải nắm rõ lộ trình di chuyển để chuyến đi thuận lợi hơn khi lựa chọn xe khách làm phương tiện di chuyển.

Khám phá Lý Sơn muôn màu

Khám phá Lý Sơn muôn màu

Di chuyển từ Hà Nội đến Lý Sơn bằng xe khách như thế nào

Để đến với Lý Sơn từ Hà nội, bạn phải trải qua 3 chặng đường di chuyển.

Chặng 1: Di chuyển từ Hà Nội đến Thành Phố Quảng Ngãi

Tuyến đường từ Hà Nội đến Quảng Ngãi dài 898km, nằm ngay trên quốc lộ 1A. Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy, tàu hỏa, máy bay, ô tô,... xe khách là phương tiện di chuyển tiết kiệm chi phí và an toàn nhất.

Khi đến điểm bắt xe khách, chỉ cần ngủ một giấc thật say, bạn đã đến được với thành phố Quảng Ngãi.

Chặng 2: Di chuyển từ Thành phố Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ

Thuê xe ô tô từ thành phố Quảng Ngãi đi cảng Sa Kỳ

Thuê xe ô tô từ thành phố Quảng Ngãi đi cảng Sa Kỳ

Khi đến thành phố Quảng Ngãi, bạn cần phải di chuyển đến cảng Sa Kỳ để mua vé tàu ra đảo Lý Sơn. Tại đây, bạn có thể lựa chọn xe bus, xe khách, taxi, ô tô để di chuyển đến cảng Sa Kỳ nhanh nhất.

Chặng 3: Di chuyển từ Cảng Sa Kỳ đến Đảo Lý Sơn

Khi đặt chân đến cảng Sa Kỳ, bạn đã đến gần hơn với Lý Sơn. Chỉ cần vượt qua 15 hải lý đường biển bằng tàu cao tốc. Vừa được tận hưởng cảm giác chênh vênh giữa biển, sóng nước mênh mông. Chỉ khoảng 45 đến 60 phút bạn đã đặt chân đến mảnh đất Lý Sơn xinh đẹp.

Lên tàu ra Lý Sơn ngay thôi nào

Lên tàu ra Lý Sơn ngay thôi nào

Mua vé tàu đi Lý Sơn

Để đến được với Lý Sơn, bạn phải xếp hàng mua vé tàu tại cảng Sa Kỳ. Nếu đi trễ sẽ không kịp chuyến tàu, vì vậy cần lựa chọn chuyến đi phù hợp. Để việc mua vé tàu thuận tiện hơn, không phải xếp hàng chờ đợi, bạn có thể mua vé tàu online. Liên hệ hotline: 0935 091 684 để được nhân viên tư vấn các loại vé tàu và các dịch vụ kèm theo như thuê xe, đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ,... phục vụ nhu cầu của du khách.

Khi đến với Lý Sơn, bạn không chỉ được nghỉ dưỡng, hào mình với thiên nhiên. Tại đây, bạn còn được trải nghiệm nhiều cảm giác mới lạ, những dịch vụ du lịch hấp dẫn. Đưa bạn đến gần hơn với cuộc sống, con người, nền văn hóa Lý Sơn.

Các bài viết liên quan: