Lý Sơn là một trong những hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ nằm về phía Đông tỉnh Quảng Ngãi. Với quảng đường biển dài 15 hải lý, chỉ mất 45 phút đi tàu, bạn đã có thể đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp. Đừng quên khám phá vườn hoa phật giáo Chùa Hang khi du lịch Lý Sơn nhé.

Chùa Hang nằm ở đâu?

Tọa lạc về phía Bắc núi Thới Lới, bên cạnh là miệng núi lửa khổng lồ được hình thành cách đây hàng triệu năm sau khi núi lửa phun trào. Chùa Hang mang cảnh sắc hoang sơ, kỳ bí, thu hút hàng trăm lượt khách du lịch Lý Sơn mỗi ngày.

Chùa Hang Lý Sơn - chốn linh thiêng

Chùa Hang Lý Sơn - chốn linh thiêng

Nằm cách đình làng An Vĩnh không xa. Đường lên chùa Hang quang co, vòng qua eo núi, tạo cảm giác bất ngờ cho du khách. Với thảm cở xanh ngắt, vạt ngô bên đường, những cánh đồng tỏi nhấp nhô dưới chân núi.

Nét đẹp linh thiêng chốn Chùa Hang

Đứng trên đỉnh núi ngắm trời mây lượn lờ quanh mình như đang bước vào chốn thần tiên. Chùa Hang có tên chữ là “Thiên Khổng Thạch Tự” cũng vì nằm trong một hang đá lớn ở Lý Sơn.

Ngôi chùa có kiến trức độc đáo vừa rộng lại cao. Bên trong khắc tạc rất nhiều di tích cho thấy lịch sử hình thành huyện đảo Lý Sơn. Chùa Hang vừa thờ phật, vừa thờ tụng các vị tiên hiền đã có công khai hoang, lập xón trên hòn đảo xinh đẹp này. Chùa Hang rất linh thiêng, được nhân dân nhiều nơi đổ về cầu nguyện, mong mọi điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình.

Vườn hoa phật giáo trên đảo Lý Sơn

Chùa Hang có một khoảng sân rộng lớn, ở giữa là một hồ sen với bức tượng Phật bà Quan Âm hướng nhìn ra biển. Bao quanh khoảng sân là hàng cây bàng biển cổ thụ được trồng từ hàng trăm năm về trước. Tất cả mang lại một vẻ đẹp thanh tịnh nhưng hơi mang một chút u tịch lạ thường.

vẻ đẹp kỳ bí giữa hang động núi đá

vẻ đẹp kỳ bí giữa hang động núi đá

Phía trước chính điện là một giếng nước nhỏ, được người dân gọi là “Giếng Trời”. Những giọt nước mát lành từ nhũ đã nhỏ tí tách xuống khiến giếng nước quanh năm trong xanh. Du khách tới đây thường hứng nước rửa mặt để xua tan mệt mỏi sau chặng đường leo núi đầy gian truân.

Chốn thờ tự linh thiêng

Khi bước đến chùa Hang, bạn sẽ được hưởng không khí mát dịu, êm đềm. Điện thờ chính được đặt giữa hang động chính và hai bên thờ các vị phật Di Đà, Như Lai, Di Lặc,.. và các vị thủy tổ, tiên hiền có công gây dựng. Điều đặc biệt của ngôi chùa này còn nằm ở các bệ thờ được tạc từ những nhũ đá tự nhiên với những nét chạm khắc độc đáo,

Viếng cảnh chùa, ngắm những ngọn núi lửa đang ngủ yên giữa trùng dương, thăm và trải nghiệm cuộc sống ở những làng chài…Đó là những trải nghiệm thú vị, để lại ấn tượng khó quên đối với nhiều du khách khi đến với đảo Lý Sơn. 

Các bài viết liên quan: