Bạn đã du lịch Lý Sơn? Bạn đã đến cổng Tò Vò? Nếu chưa, nên một lần ghé thăm để tận hưởng khung cảnh có “Một không hai”. Một trong những điểm checkin sống ảo, ngắm hoàng hôn, bình minh vô cùng tuyệt vời.

Cổng Tò Vò được hình thành bắt đầu từ hàng triệu năm về trước khi núi lửa phun trào. Những dòng nham thạch gặp nước biển đông cứng lại và tạo nên một vòm đá Tò Vò vô cùng độc đáo ở Lý Sơn. Đây được xem là địa điểm check-in không thể nào bỏ qua của du khách khi đến với Lý Sơn.

Vẻ đẹp Cổng Tò Vò

Cổng Tò Vò nằm ở đâu

Khi đặt chân đến Lý Sơn, từ cầu cảng đi vào cổng chào Lý Sơn, rẽ trái đi dọc theo con đường nhỏ bên cạnh đến với chùa Đục. Trên đường đi bạn sẽ nhìn thấy cổng Tò Vò vô cùng đẹp. Chứng tích hàng ngàn năm lịch sử của Lý Sơn.

Hoàng hôn trên cổng Tò Vò

Hoàng hôn trên cổng Tò Vò

Với chiều cao 2,5m, Cổng Tò Vò là món quà vô cùng độc đáo mà thiên nhiên đã ban tặng cho Lý Sơn. Được hình thành hoàn toàn tự nhiên, không có bàn tay con người. Xung quanh cổng tò vò là những bãi đá nham thạch đen bóng và có sức hút mạnh mẽ đối với du khách khi đến đây.

Điểm checkin vô cùng độc đáo

Từ Cổng tò Vò, nhìn về phía Nam, bạn có thể nhìn thấy khu làng chài đông đúc như dân chài lưới. Phía Bắc lại là Giếng Tiền linh thiêng với nhiều truyền thuyết thú vị, bên cạnh là chùa Đục trứ danh.

Cổng Tò Vò nằm ngay bên bờ biển, trên bãi cát trắng mịn, những khối nham thạch nhấp nhô. Đây là nơi ngắm nhìn bình minh và hoàng hôn vô cùng tuyệt đẹp. Những tia nắng len lỏi qua mỗm đá, hình thành một khung ảnh hết sức lãng mạn. Đây được xem là khung cảnh sống ảo tuyệt vời nhất Lý Sơn với tên gọi thân thương là “Cổng Thiên Đường”.

Cổng Tò Vò Lý Sơn dưới đáy biển

Ngoài cảnh đẹp Cổng Tò Vò hiện nay ở đảo Lớn thì Lý Sơn còn có một Cổng Tò Vò dưới đáy biển ít ai biết đến. Cổng Tò Vò dưới đáy biển cũng là dấu tích của hoạt động phun trào núi lửa hàng triệu năm về trước để lại. Vòm đá dưới biển này kỳ vĩ hơn rất nhiều so với trên mặt biển. Nó có hình dạng uốn cong hình vòng cung dài đến 20m và chiều cao hơn 5m. Đây được xem là kiệt tác thiên nhiên ban tặng cho Lý Sơn, một Cổng Tò Vò khổng lồ dưới đáy biển.

Cổng Tò Vò khổng lồ dưới đáy biển

Cổng Tò Vò khổng lồ dưới đáy biển

Lý Sơn sẽ phát triển đưa Cổng Tò vò Lý Sơn dưới đáy biển vào hệ thống du lịch khám phá lòng đại dương và lặn đáy biển trong thời gian tới.

Nếu một ngày bạn có dịp đến với Đảo Lý Sơn đừng bỏ qua Cổng Thiên Đường. Nơi đây sẽ là địa điểm để bạn ngắm cảnh, chụp ảnh hoàn hảo của chuyến du lịch biển đảo Lý Sơn.

Các bài viết liên quan: