Lý Sơn là một trong những điểm đến thú vị, hấp dẫn hàng trăm lượt du khách đến du lịch mỗi ngày. Khi đến Lý Sơn không chỉ được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú. Bạn còn được tham gia các hoạt động du lịch vô cùng thú vị.

Ngoài các dịch vụ nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi, những món ngon dân dã chỉ có tại Lý Sơn. Bạn còn được trải động câu cá vô cùng thú vị, một thú vui tao nhã đã bị lãng quên.

Thông tin dịch vụ câu cá tại Lý Sơn

Giá câu cá trọn gói cho 10 du khách chỉ 2,5 triệu cho cả một ngày, 300k/người đối với các khách lẻ. Trong đó bao gồm các dịch vụ như sau:

  • Tàu/ca nô đi câu
  • Hướng dẫn câu
  • Cần câu cá
  • Mồi câu
  • Điểm câu

Trải nghiệm câu cá tại Lý Sơn

Trải nghiệm câu cá tại Lý Sơn

Đối với dịch vụ này, du khách sẽ được người dân đưa ca nô đến địa điểm câu phù hợp. Thường sẽ chọn những nơi có nhiều rạn san hô để đảm bảo có cá nhiều nhất, câu cá dễ dàng hơn. Trước khi tự mình câu cá, bạn sẽ được hướng dẫn sơ qua những kỹ thuật cơ bản để câu cá và bắt đầu chuyến đi câu của mình.

Những kinh nghiệm khi câu cá tại Lý Sơn

Khi đi câu cần chuẩn bị những gì?

Đối với những du khách không giỏi bơi lội nên mặc áo phao trước khi ra khơi. Đồng thời phải tuân thủ tuyệt đối sự hướng dẫn của chủ ca nô và các thuyền viên để tránh những sự cố bất ngờ xảy ra khi đi câu.

Các du khách bị say sóng tàu tuyệt đối không nên tham gia hoạt động này. Hạn chế đăng ký cho con nít và người già để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mùa hè, biển Lý Sơn trở nên yên bình là điều kiện thích hợp nhất cho dịch vụ câu cá tại Lý Sơn. Khi các du khách muốn lặn xuống biển ngắm san hô thì phải mặc áo phao và ngắm san hô không cách xa thuyền quá 15m.

Làm gì với những chiến lợi phẩm sau chuyến câu

Điều tuyệt vời nhất của chuyến đi câu không chỉ  nằm ở cảm giác khi câu mà còn là trải nghiệm một ngày ra khơi trở thành ngư dân. Mà đó chính là chiến lợi phẩm mà bạn thu hoạch được sau cuộc hành trình mà bạn câu được. Tất cả các chiến lợi phẩm sau khi chế biến thì còn gì tuyệt vời hơn. được thưởng thức hải sản tươi ngon do chính tay mình bắt và chế biến. Bạn cũng có thể nhờ các chủ homestay hoặc chủ thuyền cho mượn đồ để nấu nướng. Cùng nhau làm vài lon bia nữa kết thúc một ngày tuyệt vời trên Đảo Lý Sơn.

Những mẻ cá thơm ngon sau chuyến câu

Những mẻ cá thơm ngon sau chuyến câu

Ngoài việc lựa chọn đi câu cá xa bờ, bạn cũng có thể thuê cần câu cá tại các địa điểm trong bờ như: Câu cá tại Cầu Cảng, câu cá tại Hang Câu, trước Chùa Hang, Đảo Bé,...

Các bài viết liên quan: