Lý Sơn là một điểm đến thu hút hàng trăm lượt khách du lịch mỗi ngày. Để đến được Lý Sơn bạn phải tìm đường đến cảng Sa Kỳ. Tại đây, sẽ có quầy bán vé tàu đưa bạn ra đảo Lý Sơn. Đảo Lý Sơn còn xa hay không? Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Lý Sơn của bạn.

Cùng tìm hiểu để có chuyến du lịch Lý Sơn trọn vẹn nhất.

Lý Sơn cách cảng Sa Kỳ bao xa

Lý Sơn là một huyện đảo nằm về phía Đông Bắc Tỉnh Quảng Ngãi. Để đến Lý Sơn, bạn phải qua một chuyến tàu di chuyển từ cảng Sa Kỳ đến Lý Sơn. Với quảng đường 15 hải lý, bạn phải mất 45 đến 60 phút đối với tàu cao tốc để đến Lý Sơn nhanh nhất.

Nhà ga cảng Sa Kỳ nơi tiếp bước cho chuyến du lịch Lý Sơn của bạn

Nhà ga cảng Sa Kỳ nơi tiếp bước cho chuyến du lịch Lý Sơn của bạn

Là bến cảng phục vụ cho du khách ra và vào từ đảo Lý Sơn. Cảng Sa Kỳ hoạt động từ 6h sáng đến 17h hằng ngày. Vì vậy, để chuyến du lịch Lý Sơn không bị trì hoãn, các bạn nên đi đúng giờ. Hoặc đặt vé trước tại đây, thông qua số điện thoại 0935.091.684 để lựa chọn giờ tàu chạy thích hợp nhất.

Đảo Lý Sơn – Điểm du lịch hấp dẫn

Bạn đã biết hay chưa

Lý Sơn là hòn đảo được hình thành từ vết tích của 5 miệng núi lửa đã ngừng hoạt động cách đây hàng chục triệu năm về trước. Với hai đảo chính: Đảo Lớn (hay còn gọi là Cù lao Ré) và Đảo Bé (Đảo Bình An) cùng với hòn Cù Mu nằm ở phía Đông Đảo Lớn tạo nên thế gọng kiềm bảo vệ Lý Sơn.

Lý Sơn - Điểm nghỉ dưỡng lý tưởng

Lý Sơn - Điểm nghỉ dưỡng lý tưởng

Lý Sơn không chỉ được mệnh danh là “Vương quốc tỏi” mà nó còn có nhiều tên gọi khác như “Đảo Ngọc”, “Cù Lao Ré”,...

“Quê tôi hòn đảo Lý

Nguyện làm tấm bình phong

Bảo vệ vùng lãnh thổ”

Sức hút của Lý Sơn

Lý Sơn thu hút ở chiến tích lịch sử bảo vệ chủ quyền biển đảo lẫy lừng của dân tộc ta. Những con người miền biển đôn hậu, dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn xây dựng Lý Sơn tươi đẹp như bây giờ. Những cảnh đẹp thiên nhiên hớp hồn du khách bởi nét hoang sơ, thơ mộng.

Với hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, Lý Sơn rất thích hợp cho các hoạt động du lịch. Khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 là thời gian đẹp nhất. Thời tiết lúc này khá đẹp với nắng vàng, cát trắng, biển trong xanh.

Biển xanh, cát trắng, khí hậu trong lành

Biển xanh, cát trắng, khí hậu trong lành

Khi đến với Lý Sơn, bạn không chỉ được nghỉ dưỡng, hào mình với thiên nhiên. Tại đây, bạn còn được trải nghiệm nhiều cảm giác mới lạ, những dịch vụ du lịch hấp dẫn. Đưa bạn đến gần hơn với cuộc sống, con người, nền văn hóa Lý Sơn.

Nếu không muốn chờ đợi quá lâu trong dịp này, hãy liên hệ hotline:  0935.091.684  để được tư vấn các dịch vụ cho chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo hơn.

Các bài viết liên quan: