Lý Sơn là huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi có lịch sử rất lâu đời. Ba lớp cư dân cổ Sa Huỳnh, Chăm pa, người Việt cổ đã gắn chặt với quá trình hình thành và phát triển nơi đây. Tính đến nay, Lý Sơn còn lưu giữ chúng tích của nền văn hóa lâu đời truyền lại qua các thế hệ.

Đảo Lý Sơn được biết đến từ khi nào

Đảo Lý Sơn cách đất liền 15 hải lý về hướng đông bắc tỉnh Quảng Ngãi. Nơi đây có rất nhiều phong cảnh tuyệt đẹp, với những nét hoang sơ, giản dị vẫn còn lưu giữ đến hôm nay.

Cổng Tò Vò - Lý Sơn

Cổng Tò Vò - Lý Sơn

Năn 1993, Lý Sơn chính thức được tách ra khỏi huyện Bình Sơn thành một huyện riêng, độc lập tại Quảng Ngãi. Bắt đầu từ khoảng thời gian này, du lịch ở Lý Sơn ngày càng được đẩy mạnh phát triển hơn. Với mục đích giới thiệu mảnh đất xinh đẹp đến với mọi người, đồng thời mang lại nguồn thu nhập cho người dân, cải thiện môi trường sống của người dân trên đảo.

Bạn biết gì về Lý Sơn

Lý Sơn nổi tiếng với những gì?

Lý Sơn nổi tiếng khắp mọi miền với cây hành, cây tỏi mang hương vị đặc trưng của nắng và gió biển nơi đây. Nhờ đó, mỗi năm Lý Sơn thu hút gần 50 ngàn lượt khách du lịch đến tham quan, khám phá những cánh đồng tỏi bát ngát.

Du khách đến với Lý Sơn không chỉ để tham quan, thưởng ngoạn mà còn đến để tìm hiểu về nền lịch sử lâu đời, con người chân chất, văn hóa truyền thống đặc sắc của cư dân miền biển. Nhiều năm qua, Lý Sơn đã tập trung phát triển du lịch dựa trên những tiềm năng có sẵn này và xã hội hóa các hoạt động du lịch ngày càng tiến bộ hơn.

Kéo theo đó nhiều cơ sở lưu trú được hình thành, nhiều dịch vụ vui chơi hấp dẫn được phát triển. Cảnh quan Lý Sơn cũng được trùng tu, bảo quản, chăm sóc ngày càng đẹp hơp, hấp dẫn hơn.

Cột cờ Lý Sơn - Chủ quyền biển đảo Việt Nam

Cột cờ Lý Sơn - Chủ quyền biển đảo Việt Nam

Văn hóa Lý Sơn

Lý Sơn có gần 100 di tích lịch sử, văn hóa độc đáo từ rất lâu đời được lưu giữ đến ngày nay. Trong đó có 10 di tích lịch sử văn hóa được công nhận đạt chuẩn cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Cùng với các lợi thế phong cảnh về bãi biển tự nhiên đẹp thu hút khách du lịch thì văn hóa truyền thống là yếu tố không kém phần quan trọng để đa dạng hóa các loại hình du lịch nơi đây. Đó là du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng và tâm linh đã và đang được phát triển hơn nữa.

Do ít bị chiến tranh tàn phá và ý thức bảo tồn của người dân nên Lý Sơn đã bảo tồn được hàng trăm di tích lịch sử có kiến trúc mỹ thuật đa dạng, đặt biệt là các di tích liên quan đến hải đội Hoàng Sa. Tiêu biểu là Âm Linh Tự, nhà thờ Phạm Quang Ảnh, nhà thờ Võ Văn Khiết, chùa Hang, chùa Đục, Mù Cu, Miệng núi lửa giếng Tiền...

Hãy đến với Lý Sơn ngay hôm nay để được tìm hiểu và khám phá nhiều hơn về mảnh đất xinh đẹp này. Để được tư vấn về các dịch vụ đi Lý Sơn, hãy liên hệ: 0935.091.684  để được tư vấn các dịch vụ cho chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo hơn.

Các bài viết liên quan: