Lý Sơn là một vùng đất trù phú về các hoạt động du lịch, nghỉ mát. Đến với Lý Sơn không chỉ được tham quan, nghỉ dưỡng mà bạn còn được hào mình vào cuộc sống của người dân nơi đây.

Diện tích và dân số tại Lý Sơn

Lý Sơn - Mảnh đất yên bình

Lý Sơn - Mảnh đất yên bình

Diện tích

Lý Sơn là một huyện đảo nhỏ của tỉnh Quảng Ngãi, nằm về phái Đông Bắc. Có diện tích chỉ khoảng 9,97 km2, có đến hơn một nửa là đồi núi, mõm đá nhấp nhô.

Với 2 hòn đảo chính: Đảo Lớn và Đảo Bé, bên cạnh đó còn có hòn Cù Mu tạo thành bộ ba hoàn hảo bao bọc Lý Sơn. Diện tích tuy không lớn, nhưng nơi đây lưu giữ một nền văn hóa khổng lồ, trải qua hàng ngàn năm lịch sử bảo vệ biển đảo quê hương.

Dân số Lý Sơn

Với diện tích nhở bé, điều kiện sống khó khăn, số dân trên đảo Lý Sơn lại lên đến hơn 20 000 người. Họ vẫn bám trụ với mảnh đất này từ đời này qua đời khác. Không vì những cám dỗ xung quanh mà rời bỏ quê hương. Những con người nơi đây vẫn luôn ra sức học tập, phấn đấu, đem sức lực của mình về phát triển quê nhà.

Con người Lý Sơn như thế nào

Đến với Lý Sơn, điều khiến bạn không thể quên được chính là tình người ấm áp nơi đây. Những người dân chân chất thật thà, sống chủ yếu bằng nghề biển. Mặc dù phải vất vả lo cho cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên họ vẫn rất hiếu khách.

Lên tàu rong khơi ra Lý Sơn ngay hôm nay

Lên tàu rong khơi ra Lý Sơn ngay hôm nay

Nếu bạn đến Lý Sơn mà chưa biết ở đâu thì nhà dân sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Vừa có nơi nghỉ lại, vừa được người dân hướng dẫn cụ thể về Lý Sơn để có một chuyến du lịch thú vị nhất. Nếu may mắn hơn, đi vào dịp Lý Sơn đương mùa thu hoạch Tỏi thì bạn sẽ được cùng những người dân nơi đây tham gia hoạt động thú vị này.

Trong những chuyến dạo chơi Lý Sơn, bạn muốn một bữa cơm nhà, một bữa tiệt nướng BBQ. Người dân Lý Sơn đều có thể giúp bạn. Những chuyến đi chơi mệt mỏi về đến nhà trọ có sẵn một mâm cơm đạm bạt, giản dị, không gì hạnh phúc bằng.

Bạn hãy dành thời gian cho mình một kỳ nghỉ thực sự, đắm mình vào thiên nhiên, vào tình người ấm áp tại Lý sơn. Tại đây, không những bạn được nghri ngơi bên cạnh đó còn có các hoạt động vui chơi thú vị như câu cá, câu mực đêm, lặn biển ngắm san hô, cắm trại đêm bên bờ biển. Được hòa mình vào thiên nhiên, lắng nghe âm thanh của thiên nhiên. Quên đi những mệt mỏi, lo âu ngày thường, tạm biệt thành phố tấp nập và ồn ào.

Hãy đến với Lý Sơn ngay hôm nay để được tìm hiểu và khám phá nhiều hơn về mảnh đất xinh đẹp này. Để được tư vấn về các dịch vụ đi Lý Sơn, hãy liên hệ: 0935.091.684  để được tư vấn các dịch vụ cho chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo hơn.

Các bài viết liên quan: