Du lịch Lý Sơn không thể nào quên Đỉnh núi Thới Lới đầy ấn tượng. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, ngắm nhìn toàn bô khung cảnh hùng vĩ của Lý Sơn trong tầm mắt.

Đỉnh Thới Lới có gì đặc biệt

Lịch sử hình thành

Là một trong 5 ngọn núi lửa đã tắt tại Lý Sơn, được hình thành từ rất lâu trước đây. Là đỉnh núi cao nhất trong 4 đỉnh còn lại, có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh Lý Sơn.

Đỉnh Thới Lới hùng vĩ

Đỉnh Thới Lới hùng vĩ

5 ngọn núi lửa đã tắt để lại cho Lý Sơn những dấu ấn vô cùng tuyệt vời, những thắng cảnh nên thơ. Tuyệt tác thiên nhiên ban tặng cho người dân Lý Sơn và được bảo tồn, phát triển đến bây giờ.

Sự hùng vĩ chỉ có ở đỉnh Thới Lới

Đỉnh THỚI LỚI như một mũi thuyền nhô ra biển đầy kiêu hãnh. Cũng như thể hiện tinh thần vượt khó, không ngại gian khổ, chống chọi với thiên nhiên của dân đảo Lý sơn.

Trong 5 ngọn núi thì Đỉnh Thới Lới được xem là núi toàn đá. Nhìn bao quát ngọn núi sẽ thấy những mõm đá hình thù khác nhau nhấp nhô khắp mọi địa hình.

Khi đến du lịch Lý Sơn, bạn không thể bỏ qua cơ hội chinh phục đỉnh núi cao nhất tại Lý Sơn. Bạn có thể sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển, cảm giác phiêu giữa lưng chừng núi. Với khung cảnh thơ mộng, độ dốc tương đối lớn, du khách có thể nán chân lại để lưu giữ cho mình những tấm hình tuyệt đẹp.

Cảnh đẹp tại núi Thới Lới

Cột cờ Lý Sơn

Đỉnh Thới Lới cũng là nơi, dân tộc ta cắm cột mốc chủ quyền biển đảo tại quần đảo Hoàng Sa. Con đường dẫn lên cột cờ Lý Sơn với một bên là núi, một bên là biển dài tít tắp như một bức tranh.

cột cờ Lý Sơn - chủ quyền biển đảo Tổ Quốc

cột cờ Lý Sơn - chủ quyền biển đảo Tổ Quốc

Cột cờ cao 20m, được xây dựng bên vách đá có view ngắm ra biển, mặt hướng về quần đảo Hoàng Sa. Phía sau cột cờ là 4 bức phù điêu mang biểu tượng ngọn lửa. thể hiện cho sức trẻ và ý chí vươn lên của toàn thể học sinh, sinh viên cả nước với chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Hồ nước trên núi Thới Lới

Đường đi đến hồ núi Thới Lới khác quanh co, khó khăn, khiến nhiều người không tìm được lối đi. Chỉ cần băng qua con đường quanh co đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hồ nước ngọt trong xanh, nơi cung cấp nước ngọt cho cả huyện đảo Lý Sơn.

Bạn sẽ thấy choáng ngợp với khung cảnh vô cùng hùng vĩ, với một màu xanh tuyệt vời với một màu xanh biển trời trong veo, màu xanh của đồng cỏ nội, hòa quyện cùng màu xanh trong của hồ nước mênh mông.

Đỉnh Thới Lới là một điểm đến ấn tượng, lưu lại cho bạn những khoảng khắc tuyệt vời.

Các bài viết liên quan: