Là một trong hai hòn đảo lớn của Lý Sơn, Đảo Bé mang một nét đẹp hoang sơ. Được đánh giá là hòn đảo có bở biển đep nhất tại Lý Sơn. Được mệnh danh là Đảo Ngọc, Maldive thứ 2 của Việt Nam, điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Lý Sơn.

Để đến với đảo Bé, trước hết bạn phải mua vé tàu ra Đảo Lý Sơn và từ đó lại tiếp tục mua vé ca nô đi Đảo Bé. Mỗi ngày chỉ có một chuyến tàu khởi hành lúc 8h sáng từ Đảo Lớn và cũng là chuyến duy nhất trong ngày đưa khách du lịch đến với Đảo Bé.

Bạn đã biết hay chưa?

Đảo bé nằm ở đâu?

Đảo Bé còn được du khách gọi với tên gọi đầy thân thương là “Đảo Bình An” với mong muốn được an cư lập nghiệp của người dân Lý Sơn. Đảo Bé thuộc xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn, nằm cách Đảo Lớn chừng 3 hải lý về phía Tây Bắc. Để ra đến Đảo Bé bạn phải mất khoảng 15 phút để đi tàu.

Bãi biển trong xanh với những mõm đá trầm tích nhấp nhô

Bãi biển trong xanh với những mõm đá trầm tích nhấp nhô

Với diện tích nhỏ bé như đúng tên gọi của nó, chưa đầy 1km2 với khoảng 100 hộ dân sinh sống. Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt thủy sản, trồng rau màu, hành tỏi duy trì cuộc sống.

Thời điểm thích hợp nhất cho chuyến du lịch Đảo Bé

Đến với Đảo bé trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9  là thích hợp nhất. Thời tiết lúc này khá đẹp, có chút nắng, có chút gió rất thích hợp cho các chuyến du lịch biển. Lý Sơn nổi tiếng với tỏi bởi mùi thơm nồng đặc trưng là chất lượng tuyệt hảo. Tỏi Lý Sơn được trồng vào đầu tháng 9 và thu hoạch vào cuối tháng 12. Vì vậy, khi đến Lý sơn du lịch vào tháng 9, bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp với cánh đồng tỏi xanh ngắt.

Đến Đảo Bé chơi gì?

Đến với Đảo Bé, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, một khung cảnh hoang sơ, thơ mộng và rất đỗi yên bình với bờ cát trắng trải dài, làn nước biển trong xanh. Dạo quanh bãi biển, bạn sẽ bắt gặp những bãi đá đen sẫm trải dọc bờ biển. Đây chính là trầm tích núi lửa cách đây hàng trăm triệu năm để lại.

Lăn ngắm san hô rực rỡ sắc màu tại Đảo Bé

Lăn ngắm san hô rực rỡ sắc màu tại Đảo Bé

Đến với Đảo Bé, ngoài thời gian đắm mình trong làn nước biển trong xanh thì bạn có thể tham gia hoạt động lặn ngắm san hô cực kỳ thứ vị. Tại đây, bạn sẽ được ngư dân hướng dẫn một số kỹ thuật lặn cơ bản giúp bạn tiếp cận những rặng san hô dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nếu không biết lặn bạn có thể thử câu cá hay câu mực cũng vô cùng thú vị.

Khi ngao du tại Đảo Bé, bạn còn có cơ hội tìm hiểu cuộc sống bình dị của những ngư dân nơi đây. Để cảm nhận và trải nghiệm hết Đảo Bé, bạn nên ở lại một đêm trên đảo, cám lều, mở tiệc nướng thì còn gì thích bằng. Sự yên bình và trong lành ở Đảo Bé sẽ giúp bạn quên đi những lo toan của thực tại, đắm mình vào thiên nhiên, cảm nhận sự hoang sơ nơi đảo xa.

Đảo Bé thật sự là một nơi đáng để bạn đến khám phá, nơi đây không ồn ào, cũng chẳng nhộn nhịp thế nhưng Đảo Bé có một sức hút lạ kỳ níu giữ bước chân bao du khách. Hãy đến nơi đây để được cảm nhận sự nguyên sơ của cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.

Các bài viết liên quan: