Nếu bạn đang phân vân chưa biết mùa hè này chúng ta sẽ đi về đâu, đến đâu để tận hưởng hết sự tuyệt vời của mùa hè thì đừng quên tới hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn nha. Lý Sơn là một địa điểm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến đi khám phá những vùng đất lạ. Đảo Lý Sơn là nơi sẽ đáp ứng đủ và thừa, có lẽ là ngoài sự mong muốn của các bạn, mình đảm bảo luôn đó. Một hòn đảo nhỏ với bờ biển xanh trong, di tích lịch sử độc đáo và đặc sản miền biển không thể quên. 

Lý Sơn - Khung cảnh đẹp như tranh

Lý Sơn - Khung cảnh đẹp như tranh

Đảo Lý Sơn nằm ở đâu?

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách đất liền khoảng 30km, với diện tích gần 10km và dân số hơn 20.000 người. Ở huyện đảo Lý Sơn có 2 đảo chính: đảo Lớn và đảo Bé. Đảo Lớn thường gọi là đảo Lý Sơn hoặc Cù Lao Ré. Các điểm tham quan chính đều nằm ở đảo Lý Sơn, đảo Bé cách đảo Lớn không xa chỉ 10 phút đi cano, ở đảo bé chủ yếu để tắm và lặn ngắm san hô.

Xem thêm:

 1. Vị trí địa lý Lý Sơn? Đảo Lý Sơn nằm ở đâu?
 2. Diện tích dân số và con người trên đảo Lý Sơn
 3. Đảo Lý Sơn được phát hiện vào khi nào?
 4. Đảo bé "Maldives Việt nam" - Thiên đường du lịch

Lý sơn đẹp nhất khi nào? Nên đi Lý Sơn mùa nào là hợp lý?

Lý sơn mùa nào đi cũng đẹp theo một cách riêng của nó. Du khách nên đến Lý Sơn vào thời điểm sau:

Mùa hè từ khoảng tháng 6 đến tháng 9 là thời tiết thích hợp nhất cho việc tắm biển. Những nơi xinh đẹp như hòn đảo này thì đương nhiên vào mùa này sẽ rất đông khách du lịch. Vì vậy hãy sắp xếp lịch trình và đặt vé tàu sớm nhé.

Mùa thu đông, Lý Sơn trồng tỏi bắt đầu từ đầu tháng 9 và thu hoạch khoảng cuối tháng 12. Thời gian này vào mùa đông thời tiết hơi lạnh, nhưng cái cảm giác đi biển mùa đông các bạn cũng nên thử một lần, sẽ rất tuyệt vời đấy. Nhưng lưu ý nên xem thời tiết trước khi đi vì thời gian này cũng vào mùa mưa ở Lý Sơn. Nếu thời tiết quá xấu thì những chuyến tàu có thể sẽ bị trì hoãn để đảm bảo an toàn cho du khách.

Xem thêm: 

 1. Mùa hè trên đảo Lý Sơn có gì?
 2. Mùa lễ hội tại đảo Lý Sơn
 3. Festival nhảy dù trên đảo Lý Sơn

Mùa xuân đến lý Sơn vào những ngày xuân thời tiết bắt đầu ấm dần, lễ hội diễn ra tấp nập, đi chùa cầu phúc đầu năm như chùa Hang, chùa Đục, tham gia lễ khao thề lính Hoàng Sa diễn ra vào các ngày 18-19-20 tháng 3 (âm lịch).  

Hướng dẫn đi đến đảo Lý Sơn dễ dàng và tiết kiệm

Đảo Lý Sơn thuộc tinh Quảng Ngãi, cách cảng Sa Kỳ 30km, vì thế muốn đến được đảo Lý Sơn, các bạn cần phải di chuyển đến cảng Sa Kỳ, tinh Quảng Ngãi. Sau khi đi đến được cảng Sa Kỳ các bạn sẽ lên tàu cao tốc đi từ cảng Sa Kỳ đến đảo Lý Sơn. Vì thế mình sẽ hướng dẫn bạn cách đi đến cảng Sa Kỳ và tiếp theo là cách tàu đi từ Lý Sơn đến cảng Sa Kỳ phù hợp nhất.

Xem thêm:

 1. Cảng Sa Kỳ ở đâu? Vị trí của cảng Sa Kỳ?
 2. Đảo Lý Sơn cách cảng Sa Kỳ bao xa

Nhà ga Cảng Sa Kỳ đưa bạn đến gần hơn với Lý Sơn

Nhà ga Cảng Sa Kỳ đưa bạn đến gần hơn với Lý Sơn

1. Hướng dẫn đi đến cảng Sa Kỳ

Đi đến cảng Sa Kỳ bằng máy bay

Máy bay ngày càng có nhiều hãng mới xuất hiện nên thoải mái lựa chọn dịch vụ theo điều kiện của bạn, là phương tiện di chuyển nhanh tiết kiệm thời gian nhất. Để đi tới đảo Lý Sơn bằng máy bay từ bất cứ đâu thì hãy chọn điểm tới là sân bay Chu Lai để gần nhất nhé. Sân bay này thuận tiện nhất cho việc ra đảo. Thông thường chuyến bay hằng ngày từ Hà nội đi Chu Lai là 4h chiều, chỉ mất khoảng 1h bay. Chi phí bay Hà Nội - Chu Lai khoảng 2-3 triệu kể cả khứ hồi. Nếu book giá rẻ thì chỉ mất khoảng 1triệu hơn cho vé khứ hồi. Nếu các bạn sắp xếp được thời gian thì mua vé máy bay sớm sẽ tiết kiệm chi phí chuyến đi rất nhiều.

Sau khi đến được sân bay gần nhất, các bạn có thể thuê một chiếc xe ô tô đi từ sân bay gần nhất đến cảng Sa Kỳ nhé, các bạn có thể tham khảo bảng giá thuê xe ô tô và xe đi ké ở đây.

Xem thêm:

 1. Bảng giá thuê xe ô tô từ Sân bay Đà Nẵng đến Cảng Sa Kỳ đảo Lý Sơn
 2. Bảng giá thuê xe ô tô từ Sân bay Chu Lai đến Cảng Sa Kỳ đảo Lý Sơn

Đi lý sơn bằng Ô tô khách

Từ Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều hãng xe chất lượng cao đến Quảng Ngãi như The Sinh Tourist, Chín Nghĩa, Camel, Hoàng Long,... Các bạn nên liên hệ các nhà xe để đặt vé trước vài 3 ngày tùy vào thời điểm chuyến đi của bạn. Lưu ý vào những dịp nghỉ lễ thì đặt  càng sớm càng tốt nếu không sẽ không có vé.

Sau khi di chuyển đến Quảng Ngãi, các bạn có thể tiếp tục thuê xe taxi luân chuyển từ thành phố Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ nhé. Ngoài ra còn có xe buýt đi từ Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ. Dưới đây là bảng giá chúng mình đã tham khảo để hỗ trợ các bạn đặt xe , không bị nói thách giá nhé.

Xem thêm:

 1. Hướng dẫn đi lý sơn bằng ô tô khách từ hà nội
 2. Bảng giá thuê xe ô tô từ thành phố Quảng Ngãi Cảng Sa Kỳ đảo Lý Sơn
 3. Giờ buýt đi từ thành phố Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ Lý Sơn

Đi lý sơn bằng tàu hoả

Mỗi ngày từ Hà Nội và Sài Gòn có 10  chuyến tàu Thống Nhất ra vào Bắc Nam, bạn có thể đi bất cứ lúc nào với giá vé khoảng 1,5 triệu vé khứ hồi.

Sau khi tới Quảng Ngãi bạn có thể thuê một chiếc taxi đi từ Trung tâm thành phố tới cảng Sa Kỳ (khoảng 20km). Để tiết kiệm chi phí di chuyển bạn nên đi xe buýt tuyến số 03, chuyến xe buýt sớm nhất lúc 5h sáng để đảm bảo có thể ra được cảng Sa Kỳ sớm và không bị lỡ chuyến tàu (đi xe buýt mất khoảng 1 tiếng).

Ngoài ra bạn có thể đi xe máy nếu ở cách Lý sơn không xa, hoặc bạn muốn cảm giác đi phượt xe máy tới Lý Sơn. Nếu đi xe máy thì tới cảng bạn gửi xe rồi mua vé tàu ra đảo. Bạn có thể mang theo xe nhưng chi phí khá cao, trong khi ngoài đảo có dịch vụ cho thuê xe máy giá rẻ hơn rất nhiều.

Sau khi di chuyển đến Quảng Ngãi, các bạn có thể tiếp tục thuê xe taxi luân chuyển từ thành phố Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ nhé. Ngoài ra còn có xe buýt đi từ Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ. Dưới đây là bảng giá chúng mình đã tham khảo để hỗ trợ các bạn đặt xe.

Xem thêm:

 1. Bảng giá thuê xe ô tô từ thành phố Quảng Ngãi Cảng Sa Kỳ đảo Lý Sơn
 2. Giờ buyt đi từ thành phố Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ Lý Sơn

2. Hướng dẫn đi từ Cảng Sa Kỳ đến Đảo Lý Sơn:

Sau khi đến được cảng Sa Kỳ, thì việc còn lại rất đơn giản, bạn sẽ mua một vé tàu cao tốc và có thể đi đến đảo Lý Sơn, Vé tàu bạn có thể mua trực tiếp hoặc đặt vé online. Khi đặt vé online thì bạn luôn chắc chắn có vé, còn mua trực tiếp thì khi tàu hết chỗ, bạn sẽ không được lên tàu. Nhưng vậy sẽ là lỡ giờ tàu chạy của các bạn. Ngoài ra, vé online các bạn có thể hủy trước 24h khi thay đổi kế hoạch mà không mất phí gì, vì thế nên đặt vé online.

Lướt gió vi vu trên tàu cao tốc đi Lý Sơn

Lướt gió vi vu trên tàu cao tốc đi Lý Sơn

Vé tàu cảng Sa Kỳ - Lý Sơn, các bạn có thể chọn mua khứ hồi cũng được, mua theo từng chuyến cũng được. Bạn có thể tới mua tại quầy nhưng những ngày hè đông nắng nóng sẽ rất mệt khi phải chờ đợi lâu. Nhanh chóng hơn thì bạn nên đặt vé tàu trên trang muavetaulyson.com…. vừa tiết kiệm thời gian vừa nhanh chóng, tiện lợi và tránh bị lừa gạt. Giá vé đi là 178k/1 người, vé về là 160k/1 người (đi tầm 35 phút). Lịch trình tàu chạy từ 8h sáng tới 6 giờ tối.

Tại đây đang có các hãng tàu lớn như : tàu super Biển đông, tàu An Vĩnh Express và tàu Chín Nghĩa Express, các tàu cao tốc chạy từ cảng Sa Kỳ đến đảo Lý Sơn tầm 35 phút, tàu to nên các bạn không sợ say sóng. Khi tàu chạy các bạn có thể lên boong tàu để ngắm nhìn biển và đảo. cá chuồn chuồn bay lượn trên mặt nước.

Xêm thêm:

 1. Giờ tàu chạy từ cảng sa Kỳ đến đảo Lý Sơn cập nhật thường xuyên
 2. Giờ tàu chạy từ đảo Lý Sơn đến cảng Sa Kỳ cập nhật thường xuyên
 3. Đặt vé online tàu đi Lý Sơn
 4. Hướng dẫn đặt vé tàu online
 5. Các câu hỏi thường gặp khi mua vé tàu online
 6. Tại sao nên đặt vé tàu đi Lý Sơn online thay vì mua ở Cảng?
 7. khi đi tàu ra Lý Sơn cần lưu ý

Ra Lý Sơn ở đâu? Lựa chọn Homestay hay khách sạn?

Nếu bạn muốn thuận tiện hơn trong việc đi lại nên chọn một khách sạn gần cầu cảng. Bạn nào thích sang chảnh thì có thể đặt phòng ở khách sạn Mường Thanh, resort Đảo Ngọc, Center Hotel. Bạn cũng có thể đặt homestay, nhất là nếu bạn ở đảo Bé một đêm thì thuê homestay lá cọ sẽ có những trải nghiệm thú vị đấy.

Những căn phòng view đẹp tuyệt vời lại đầy đủ tiện nghi

Những căn phòng view đẹp tuyệt vời lại đầy đủ tiện nghi

Chi phí thuê phòng giá chỉ từ  từ 350k đến 2000k tuỳ theo phòng và khách sạn các bạn chọn nhé. Nhưng vào mùa cao điểm du lịch bạn nên đặt trước phòng, vì thời gian này lý sơn khách tới rất đông mà lượng khách sạn chưa đáp ứng kịp.

Xem thêm:

 1. Danh sách các nhà nghỉ và khách sạn trên đảo Lý Sơn
 2. Các homestay nổi bậc trên đảo Lý Sơn

Đi lại trên đảo lý sơn 

Thuê xe máy trên đảo là dịch vụ được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm phương tiện di chuyển cho chuyến du lịch tại Lý Sơn. Có thể vi vu thì chỉ với 120k/ ngày, bạn có thể vi vu mọi nẻo đường Lý Sơn. Thông thường thuê xe máy bạn có thể hỏi thuê từ chính khách sạn mà bạn đặt phòng hoặc những nhà gần cảng. Tuy nhiên cần lưu ý kiểm tra xe bằng cách chạy thử một đoạn xem các vấn đề về phanh, ga... có đủ đảm bảo an toàn không, nếu không thì yêu cầu đổi xe nhé.

Trên đảo còn có xe điện, bước xuống khỏi tàu là bạn có thể thấy xe điện đang chờ bạn sẵn ở đó rồi, chi phí đi xe điện từ 10k-70k tuỳ đoạn đường dài ngắn. Xe điện rất nhiều chỗ khoảng 10-12 người, nên đi nhóm sẽ tiết kiệm rất nhiều vì vé tính theo lượt đi. Nếu chọn đi xe điện thì nên lưu số của người lái xe để điện gọi khi bạn muốn di chuyển cho thuận tiện nhất.

Bạn cũng có thể gọi taxi Lý sơn, hiện nay trên đảo có taxi Mai Linh và taxi Tiên Sa đang hoạt động.

Địa điểm vui chơi và check in sống ảo trên đảo Lý sơn:

Nếu bạn còn đang phân vân khi đến Lý Sơn bạn sẽ nhìn thấy những gì, thì hãy để những địa điểm cần phải check-in sau đây thuyết phục bạn. Ngoài những địa điểm check-in thì ở Lý Sơn còn rất nhiều hoạt động ngoài trời, khám phá biển san hô, lặn đại dương, nhảy dù lượn,...

Xem thêm:

 1. Những địa điểm thần thánh không thể bỏ qua khi du lịch Lý Sơn
 2. Đến Lý Sơn chơi gì?
 3. Ngắm hoàng hôn trên đảo Lý Sơn ở đâu?

Cổng Tò Vò

Cổng Tò Vò - là một vòm đá tự nhiên bằng nham thạch rất đẹp và đặc biệt nhất Việt Nam. Là một điểm đến bất ngờ dành cho bạn, không nên bỏ qua khi có dịp du lịch đảo Lý Sơn. Đón hoàng hôn ở cổng Tò Vò là một tuyệt kỹ mà thiên nhiên ban tặng. Không chỉ cuốn hút với cổng tò Vò trên mặt đất mà còn hấp dẫn khách du lịch bởi cổng tò Vò hùng vĩ nằm dưới đáy đại dương.

Hang Câu

Hang Câu được hình thành hàng ngàn năm về trước nhờ sóng và gió biển bào mòn khoét sâu vào lòng núi tạo thành cái hàng với đầy nét đẹp tự nhiên. Kết hợp với những điều kiện tự nhiên có sẵn của biển, thêm cái không khí rất trong lành, nào sóng nào gió quanh năm vỗ về ghềnh đá tạo nên bức tranh hoang sơ, lại có vẻ đẹp bí ẩn. Một thắng cảnh thiên nhiên ban tặng cho Lý Sơn.

Hang Câu đầy nắng và gió

Hang Câu đầy nắng và gió

Hòn Mù Cu

Hòn mù cu có những hòn đá đen được mẹ thiên nhiên mài giũa tạo thành hình thù độc đáo. Đây là một trong 3 hòn đảo bao bọc Lý Sơn, bảo vệ cuộc sống người dân nơi đây. Ở đây là nơi lý tưởng để đón những ánh nắng ban mai đầu tiên trong ngày, sống ảo ở Hòn Mù Cu còn gì tuyệt vời bằng. 

Đỉnh Thới Lới

Đỉnh Thới Lới là đỉnh núi cao nhất ở đảo Lý sơn, với độ cao khoảng 149m so với mặt nước biển. Đứng trên đỉnh núi bạn có thể chiêm ngưỡng chọn cả hòn đảo xinh đẹp lý sơn. Đây là nơi thích hợp cho những bạn trẻ thích khám phá, mạo hiểm, du ngoạn thiên nhiên kỳ bí. 

Đảo Bé

Đảo Bé gắn bó với nghề trồng tỏi và đánh bắt thủy sản. Đảo Bé với một bãi biển đẹp tuyệt vời, nước trong vắt và cát trắng. Đảo Bé thích hợp cho việc nghỉ dưỡng, hòa mình vào thiên nhiên trong lành.

Lặn biển ngắm những bãi san hô rực rỡ tại đảo Bé Lý Sơn

Lặn biển ngắm những bãi san hô rực rỡ tại đảo Bé Lý Sơn

Chùa Hang

Chùa Hang nằm ở phía Đông Bắc của núi Thới Lới – ngọn núi cao nhất trong năm ngọn núi đều. Vào trong chùa thắp một nén hương, khấn bái niệm Phật trong hương khói nghi ngút, du khách sẽ có cảm giác như đang rơi vào cõi động tiên.

Chùa Đục

Chùa Đục là chùa không sư, là nơi trấn giữ bình yên cho dân đảo tránh được những cơn thiên tai. Theo tương truyền của người theo đạo Phật, Quán Thế Âm từng chọn ngự ở đây.

Cánh đồng tỏi

Đảo Lý Sơn là nơi sinh ra của tỏi cô đơn, được mệnh danh là "vương quốc tỏi'. Vì vậy mà bạn đừng bỏ qua việc đi tham quan những cánh đồng tỏi trên đảo. Xem cách người dân chăm sóc, nếu vào mùa thu hoạch tỏi bạn có thể thu hoạch cùng người dân, nó sẽ là trải nghiệm thú vị cho bạn. Hay đi giữa những ruộng tỏi nồng tỏa mùi hương trong không khí, chụp những tấm hình đẹp một màu xanh ngát với cánh đồng tỏi.

 

Món ăn đặc sản nhất định phải thử ở đảo Lý Sơn

Lý Sơn ngoài là một thiên đường nghỉ dưỡng với những rạn san hô rực rỡ sắc màu, bãi biển tự nhiên đẹp đi vào lòng người thì Lý Sơn còn là một thiên đường ẩm thực, hãy đến đây và trải nghiệm những  món ăn sau, bạn sẽ không bao giờ quên được

Hải sản tươi sống, hấp dẫn các tín đồ có tâm hồn ăn uống

Hải sản tươi sống, hấp dẫn các tín đồ có tâm hồn ăn uống

Xem thêm:

 1. Đến Lý Sơn nên ăn gì? ăn gì ở đảo Lý Sơn
 2. Những nhà hàng ngon bổ rẻ tại đảo Lý Sơn

Gỏi rong biển

Gỏi tỏi

Gỏi sứa

Ốc tượng

Cua Huỳnh Đế

Cua dẹt

Cháo nhum biển

Hàu son xào, hấp, nướng bơ tỏi

Cá tà ma

Mua gì làm quà kỉ niệm khi tới lý sơn?

Đặc sản truyền thống mà ta nên mang về: tỏi Lý Sơn, tỏi đen, kẹo gương đậu phộng, kẹo mạch nha, quế trà bồng, mắm nhum, đường phèn…

xem thêm: Đến Lý Sơn mua gì làm quà?

Lý Sơn chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mà bạn không thể quên khi đến đây. Từ phong cảnh thơ mộng, bãi biển xanh ngắt, đến từng món hải sản,… sẽ in đậm trong tâm trí. Lý Sơn nên đến ít nhất một trong đời.

Những tép tỏi thơm ngon đặc trưng chỉ có tại Lý Sơn

Những tép tỏi thơm ngon đặc trưng chỉ có tại Lý Sơn

Hãy cùng bạn bè, người thân lên kế hoạch cho chuyến du lịch Lý Sơn ngay hôm nay, bạn sẽ có một kỳ nghỉ thú vị và đầy niềm vui. Nhấc điện thoại liên hệ ngay hotline:  0935.091.684  để được tư vấn các dịch vụ cho chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo hơn.

Các bài viết liên quan: