Dù lượn là một môn thể thao còn mới đối với người dân ở Lý Sơn, việc tổ chức Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019 tại Lý Sơn đã phần nào mở ra một màu săc mới, cái nhìn mới về vẻ đẹp tại vùng đất Lý Sơn này.

Giải dù lượn Việt Nam mở rộng tại Lý Sơn

Cuối tuần vừa qua, người dân và khách du lịch có dịp chiêm ngưỡng những chiếc dù lượn của các đội thi bay lượn trên bầu trời Lý Sơn. Đây là một trong những điều tích cực đối với huyện đảo này. Với gần 100 phi công dù lượn đến từ nhiều nơi khác nhau. Giải đấu đã tạo nên 1 điểm nhấn về vẻ đẹp của đảo Lý Sơn

Giải dù lượn Việt Nam mở rộng 2019 tại Lý Sơn

“Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019” do Hội dù lượn thành phố Hà Nội; Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi; Tổng cục Thể dục thể thao, phối hợp tổ chức nhằm hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện đảo Lý Sơn lần thứ II; đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo và quảng bá Du lịch.

Đỉnh Thới Lới tại huyện đảo Lý Sơn

Đỉnh Thới Lới hùng vĩ được chọn là nơi cất cánh của tất Phi Công, đây là một trong những nơi cao nhất tại Lý Sơn và có thể thấy được toàn cảnh vẻ đẹp của huyện đảo Lý Sơn.

Giải đấu dù lượn Việt Nam mở rộng 2019 tại Lý Sơn

Giải đấu có sự góp mặt của hơn 100 phi công đến từ khắp các câu lạc bộ dù lượn trên cả nước gồm Câu lạc bộ dù lượn Hà Nội, Vietwings Hà Nội, Dù lượn Đông Bắc, Dù lượn News Sky, Dù lượn Đà Nẵng, Dù lượn Sài Gòn. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã gửi thư mời đến một số đoàn vận động viên nước ngoài có quan hệ thân thiết với cộng đồng dù lượn Việt Nam như: Thái Lan, Malaysia, Lào, Indonesia, Nhật Bản….

Giải đấu dù lượn Việt Nam mở rộng năm 2019 tại Lý Sơn

Giải đấu chỉ có một nội dung thi đấu là hạ cánh chính xác. Đây là nội dung tiêu chuẩn mà các giải quốc tế thống nhất cao về luật thi đấu. Cơ cấu giải thưởng đa dạng bao gồm Hạng mục giải Quốc gia (dành cho các vận động viên Việt Nam), Hạng mục giải chung (tính điểm các Vận động viên Việt Nam và nước ngoài) với tổng giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng.

Qua giải đấu này, cộng đồng dù lượn trong nước cũng như bạn bè quốc tế có thêm cơ hội được chiêm ngưỡng 1 điểm bay mới – Lý Sơn – với những vẻ đẹp khác biệt khi nhìn từ trên cao. Sự kiện được chính quyền địa phương kỳ vọng là động lực để tạo cú hích phát triển kinh tế địa phương.

Tin liên quan: