Khi lựa chọn biển đảo là địa điểm cho chuyến du lịch của mình thì những món hải sản tươi ngon luôn là sự hấp dẫn hàng đầu. Đến với Lý Sơn, bạn sẽ được thõa mãn với những món ăn vô cùng độc đáo. Dưới đây là những loại hải sản được săn đón nhiều nhất tại Lý Sơn, không phải ai cũng có thể thưởng thức.

Các tín đồ ẩm thực luôn muốn tìm hiểu nền ẩm thực độc đáo của địa phương mình đến. Lý Sơn sẽ là điểm đến các bạn không nên bỏ qua.

Hải sản bạc triệu tại Lý Sơn

Cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế hay còn được gọi là cua hoàng đế là một đặc sản mà ngày xưa chỉ vua chúa mới có thể thưởng thức loại cua này. Đây là loài cua quý hiếm do chúng thường sống ở rất xa bờ, khó đánh bắt.  Chỉ vào thời điểm ấm áp trước Tết âm lịch một tháng và kéo dài đến tháng 4 âm lịch là thời điểm đánh bắt nhiều nhất.

Cua Huỳnh Đế - Đặc sản Lý Sơn

Cua Huỳnh Đế - Đặc sản Lý Sơn

Cua huỳnh đế khác với các loại cua bình thường ở điểm nó chỉ có 6 chân và 2 càng. Loài cua này khi trưởng thành sẽ có kích cỡ trung bình to bằng bàn tay xòe của người lớn với trọng lượng khoảng 300 gram/con. Tuy nhiên nhiều con có trọng lượng nặng lên đến 1kg. Loại cua này có màu sắc đặc biệt, thịt cua lại săn chắc, thơm ngon, gạch thơm béo và chứa nhiều dinh dưỡng nên ngày càng có nhiều thực khách săn tìm loại cua này hơn.

Tôm mũ ni đỏ

Là loại hải sản quý hiếm nhất trong dòng họ tôm mũ ni trên thị trường hiện nay. Dòng mũ ni đỏ được nhiều thực khách tỏ ra ưa chuộng và săn đón mặc dù giá bán rất cao.

Loại tôm này có giá “trên trời” nên bình thường chỉ giới đại gia mới có điều kiện thưởng thức. Tôm mũ ni đỏ có giá đắt đỏ như vậy bởi vì loài hải sản này chỉ xuất hiện ở một số vùng biển có nhiều san hô. Và đặc biệt, thức ăn của nó là một số loài giáp xác như nghêu, ốc, bào ngư, hải quỳ,… không phải nơi đâu cũng có. Mũ ni đỏ là loại hải sản có hình dáng đẹp mắt, màu sắc lại bắt mắt. Thịt của tôm mũ ni đỏ mềm, ngọt, thơm, giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, calo và mega3…

Tôm Mũ Ni Đỏ được săn đón mỗi ngày

Tôm Mũ Ni Đỏ được săn đón mỗi ngày

Sá sùng

Sá sùng là một trong những hải sản quý hiếm được biết đến từ rất lâu. Sá sùng là loài thủy sinh sống và phát triển nhiều nhất ở vùng biển Vân Đồn, Móng Cái, Hải Phòng, Cam Ranh, Cần Giờ và đặc biệt là Quảng Ngãi. Nhiều vùng khác còn gọi loài hải sản này là sâm đất bởi  màu nâu đỏ, nhìn qua rất dễ bị nhầm lẫn với con trùn đất. Tuy nhiên, trên thân loài này có xuất hiện những sợi vân nhỏ li ti.

Chợ đêm Lý Sơn

Khi đến với Lý Sơn, để khám phá nền ẩm thực độc đáo, không thể bỏ qua chợ đêm Lý Sơn. Điểm đến nhộn nhịp mỗi khi đêm xuống, những chuyến tàu đánh bắt trong ngày cập bến mang vào đất liền những mẻ cá tôm tươi ngon.

Tại đây bạn có thể lựa mua về chế biến chuẩn bị cho buổi tiệc nướng BBQ cùng bạn bè hay nhờ những người dân thân thiện nơi đây chế biến sẵn. Chúc bạn có bữa tối ngon miệng, vui vẻ.

Các bài viết liên quan: