Du lịch Lý Sơn, Hang Câu là điểm đến không thể bỏ qua với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Khung cảnh tuyệt đẹp với một bên là biển, một bên là núi đá sừng sững.

Hang câu là một trong những điểm du lịch độc đáo dành cho du khách. Một trong những thắng cảnh tự nhiên hình thành cách đây hàng trăm triệu năm về trước.

Hang Câu Lý Sơn đầy nắng và gió

Hang Câu Lý Sơn đầy nắng và gió

Hang câu được hình thành như thế nào?

Hang Câu tọa lạc ở thôn Đông thuộc xã An Hải, huyện Lý Sơn. Nằm  ngay dưới chân núi Thới Lới, Hang Câu được sóng và gió biển bào mòn theo thời gian. Quá trình bào mòn, khoét sâu vào lòng núi từ những dãy nham thạch được hình thành cách đây hàng trăm triệu năm. Đã tạo nên một Hang Câu vô cùng kỳ vĩ.

Hang câu vừa mang một nét đẹp hoang sơ nơi đâỏ xa, lại có nét thơ mộng bởi sự hòa hợp biển trời. Tạo nên một khung cảnh nên thơ, đầy quyến rũ, hút hồn rất nhiều du khách khi du lịch Lý Sơn.

Những tác phẩm nham thạch tuyệt vời được hình thành nhờ sự bào mòn của sóng biển qua nhiều năm. Những rãnh đá như một con mương nhỏ nằm giữa lòng núi khiến bao du khách tò mò muốn khám phá bí ẩn nằm sâu bên trong.

Hang Câu – Cảnh đẹp tự nhiên

Hang Câu nét đẹp riêng

Đến với Hang Câu, bạn sẽ thấy một bầu trời trong xanh, mây trắng dập dềnh. Những bờ cát trắng, nước biển xanh trong, rong biển lưa thưa bám trên các triền đá. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên một màu vàng nhẹ nhàng, thấp thoáng đâu đó dưới mặt nước trong xanh, một khung cảnh thơ mộng.

Thiên nhiên quả là một họa sĩ và kiến trúc sư đại tài khi vẽ nên một bức tranh độc đáo chỉ từ núi đá nham thạch đơn sơ, mộc mạc. Những bụi cây nhỏ mọc trên các bờ đá hứng lấy những giọt nước rỉ ra nhè nhẹ từ trong kẽ đá chảy ra. Bề mặt hang đá không nhẵn bóng mà sần sùi, ghồ ghề như được một bàn tay vụng về khắc tạc nên.

Ngay dưới phiến đá khổng lồ có một con đường nho nhỏ dẫn từ Hang Câu lên tận Chùa Hang. Đi đâu cũng gặp đá núi lửa, rong rêu và những cánh chim hải âu tung cánh bay vút lên trời và đột ngột hạ xuống như một chiếc máy bay hạ cánh.

Những cánh hải âu chao liệng trên bầu trời Lý Sơn

Những cánh hải âu chao liệng trên bầu trời Lý Sơn

Hang Câu – Vẻ đẹp kỳ vĩ

Muốn khám phá hết con đường tại Hang Câu, chỉ có duy nhất khoảng 5h chiều khi thủy triều đã lùi ra biển bỏ lại một bãi đá bao la với nhiều hình thù kỳ quái. Đó cũng là thời gian duy nhất trong ngày để cảm nhận đầy đủ nhất vẻ đẹp của núi lửa khi ông mặt trời dần dần bị đáy biển nuốt chửng.

Bạn có thể cắm trại đem ngay tại Hang Câu vui đùa cùng nhau, ngắm trời sao lấp lánh. Đặc biệt hơn hết, sáng hôm sau có thể ngồi bên nhau ngắm nhìn bình minh giữa biển khơi.

Xách ba lô lên và thực hiện chuyến du hí Lý Sơn ngay hôm nay thôi nào.

Các bài viết liên quan: