Bạn đang muốn du lịch Lý Sơn nhưng chưa biết làm thế nào? Cách di chuyển đên Lý Sơn như thế nào thuận tiện nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin quan trọng cho chuyến du lịch thêm trọn vẹn.

Đảo Lý Sơn

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách cảng Sa Kỳ khoảng 30km, với diện tích gần 10km2 và dân số hơn 20.000 người. Đảo Lý Sơn để lại ấn tượng vô cùng khó quên trong lòng du khách với những ngày nắng ấm mênh mang, những bãi biển trong vắt và người dân chân chất, thật thà.

Khoảnh khắc hoàng hôn trên Lý Sơn

Khoảnh khắc hoàng hôn trên Lý Sơn

Lý Sơn bao gồm 2 đảo chính là Đảo Lớn và Đảo Bé, cùng với hòn Mù Cu nằm ở phía Đông Đảo Lớn. Ba hòn đảo tạo thành một tam giác bảo vệ Lý sơn chống chọi lại mọi thiên tai. Giúp người dân có một cuộc sống ấm no, an cư lập nghiệp.

Hướng dẫn di chuyển từ Cảng Sa Kỳ - Đảo Lý Sơn

Mỗi ngày từ cảng Sa Kỳ và cảng Lý Sơn đồng thời có 3 chuyến tàu cao tốc ra đảo và vào đất liền. Tàu rời cảng trong khoảng từ 7h30 đến 9h giờ. Phòng vé được mở cửa vào 6h30 hàng ngày, mỗi người xếp hàng sẽ được mua 2 vé, khi mua vé sẽ phải khai báo họ tên, năm sinh, địa chỉ, số CMND.

Đối với các bạn đi đoàn đông có thể đăng ký trước danh sách của đoàn kèm theo số điện thoại đại diện của trưởng đoàn và fax về cho ban quản lý cảng chậm nhất trước 15h30 của ngày hôm trước ngày đi, khi đến mua vé cần mang theo danh sách gốc.

Để thuận tiện cho việc ra đảo Lý Sơn, các bạn có thể liên hệ với lysontrip để được hỗ trợ mua vé tàu, đặt xe đến cảng Sa Kỳ.

Để thuận tiện nhất khi di chuyển đến đảo Lý Sơn, các bạn có thể liên hệ hotline 0935.091.684 hoặc chat với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất và nhận được các mã giảm giá khi đặt xe, đặt tàu cao tốc, đặt khách sạn tại Đảo Lý Sơn.

Phương tiện di chuyển đến Lý Sơn

Đảo Lý Sơn nằm cách cảng Sa Kỳ - Quảng Ngãi khoảng 30km, vì vậy để đến được Đảo Lý Sơn, chúng ta cần phải đến cảng Sa Kỳ - tỉnh Quảng Ngãi và sau đó mua vé tàu cao tốc để đi từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn.

Máy bay

Sân bay gần nhất để có thể di chuyển ra cảng Sa Kỳ là sân bay Chu Lai của Quảng Nam hoặc sân bay Đà Nẵng. Sau đó các bạn nên thuê một chuyến xe để đi bởi khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến cảng Sa Kỳ vào quãng 50km. Hiện nay lysontrip đang có giảm giá 20% khi đặt xe đến Cảng Sa Kỳ, các bạn có thể liên hệ, hoặc truy cập web để biết thêm giá khuyến mãi

Ô tô khách

Từ Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều hãng xe chất lượng cao đến Quảng Ngãi, các bạn có thể liên hệ các nhà xe để đặt vé trước. Nhưng những chuyến đi này thường hay kéo dài, khoảng 15 tiếng cho chuyến Sài Gòn Quảng Ngãi.

Phương tiện lưu thông thuận tiện, giá rẻ phù hợp với mọi địa điểm

Phương tiện lưu thông thuận tiện, giá rẻ phù hợp với mọi địa điểm

Tàu hỏa

Mỗi ngày từ 2 đầu Hà Nội và Sài Gòn có 5 chuyến tàu Thống Nhất ra vào Bắc Nam, tùy vào khoảng thời gian của mình mà bạn có thể chọn giờ tàu cho phù hợp.

Sau khi di chuyển tới Quảng Ngãi nếu đoàn đông các bạn nên thuê một chiếc ôtô đi từ Trung tâm TP. Quảng Ngãi ra tới cảng Sa Kỳ hoặc để tiết kiệm chi phí các bạn có thể sử dụng tuyến xe buýt số 03 có lịch trình chạy Bến xe Quảng Ngãi – Cảng Sa Kỳ. Tuy nhiên lưu ý với các bạn là phải chuyến xe buýt không có nhiều, các bạn phải tham khảo giờ buýt và giờ tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn trước khi di chuyển.

Các bài viết liên quan: