Du lịch Lý Sơn vào mùa này, bạn sẽ được ngắm nhìn biển xanh, mây trắng. Khi đi tàu ra Lý Sơn, bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên, với gió biển, cùng đàn hải âu bay lượng. Nếu may mắn hơn, bạn có thể nhìn thấy màn biểu diễn đẹp mắt của những chú cá chuồn.

Những điều cần lưu ý khi đi tàu ra đảo Lý Sơn

Lựa chọn giờ tàu đi Lý Sơn hợp lý

Thủ tục đi tàu cao tốc ở Lý Sơn cũng không quá phúc tạp như những chuyến bay, nhưng bạn vẫn nên canh dư từ 30 đến 60 phút để đảm bảo đúng giờ vé tàu đi Lý Sơn. Khi đến cảng, nếu bạn giải quyết nhanh thủ tục chỉ tốn 5-10 phút để lấy vé xuống tàu bắt đầu cho hành trình du lí Lý Sơn.

Xếp hàng mua vé tàu Lý Sơn

Xếp hàng mua vé tàu Lý Sơn

Phòng vé được mở cửa vào 6h30 hàng ngày, mỗi người xếp hàng sẽ được mua 2 vé. Khi mua vé, bạn sẽ khai báo họ tên, năm sinh, địa chỉ, số CMND. Đối với các bạn đi đoàn đông có thể đăng ký trước danh sách của đoàn kèm theo số điện thoại đại diện của trưởng đoàn và fax về cho ban quản lý cảng chậm nhất trước 15h30 của ngày hôm trước ngày đi, đến khi mua vé cần mang theo danh sách gốc.

Đối với khách du lịch bị say xe

Các du khách bị say tàu xe cần phải uống thuốc chống say tàu trước 1 giờ lên tàu. Cảm giác say tàu khi đi ra Đảo Lý Sơn mệt hơn cảm giác say xe rất nhiều. Khi say xe, bạn chỉ bị giật tới, giật lui; còn khi đi tàu bạn bị giật tứ phía. Vì vậy bạn cần chọn vé tàu phù hợp cho khách say xe:

  • Chọn tàu siêu tốc đi 30 phút để nhanh đến Đảo
  • Chọn tàu to để ít lắc lư hơn khi chạy
  • Chọn tàu có điều hòa và không gian thoáng mát
  • Nên lựa chọn các vé tàu có số thứ tự nhỏ hơn 30 để có thể ngồi dưới đuôi tàu, đỡ say.

Ngoài ra, các du khách say tàu nên ngồi im một chỗ trên ghế đi tàu. Không nên lên boong tàu ngắm cảnh và khi xuống tàu phải đi từ từ để tránh trường hợp bị say đất.

Nên mặc gì khi đi tàu ra Đảo Lý Sơn

Gió và nắng phần phật khi tàu chạy tốc độ cao đối với các du khách đi trên boong tàu. Vì thế bạn cần chọn những bộ trang phục có khả năng chống nắng, còn nếu không bạn phải chuẩn bị kem chống nắng nếu không muốn bị nướng giữa biển. Có thêm một đôi kính chống nắng nữa thì còn gì bằng, bạn có thể thỏa sức check-in những tấm hình đẹp. Và đặc biệt bạn nên mang giày khi đi tàu để tránh các tai nạn không mong muốn xảy ra.

Những điều thú vị khi đi tàu ra Lý Sơn

Lên boong tàu ngắm cảnh

Khi tàu bắt đầu khởi hành, đối với các hành khách không bị say tàu xe thì đây là khoảng thời gian đầy thú vị. Bạn có thể lên boong tàu để tận hưởng không gian mát mẻ, cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Bạn sẽ cảm nhận được sự mênh mông của biển cả, nước biển xanh biếc, khung cảnh ngút ngàn không thấy bờ bến.

Lên boong tàu ngắm cảnh

Lên boong tàu ngắm cảnh

Bạn còn được ngắm nhìn những đàn hải âu bay rợp trên mặt biển, lượn lờ ngây bên cạnh thì còn gì thú vị hơn. Những trải nghiệm không phải đi đâu cũng gặp.

Lưu ý:

Để chuyến đi của bạn không còn gì trở ngại bạn cần nắm chắc các khoảng thời gian di chuyển xe từ các địa điểm đến cảng Sa Kỳ sau:

  • Di chuyển từ sân bay chu Lai đến Cảng Sa Kỳ khoảng 50 phút.
  • Từ Ga Quảng Ngãi đến Cảng Sa Kỳ khoảng 25 phút.
  • Từ Đà Nẵng đi Sa Kỳ khoảng 160 phút.
  • Xe hội an đi Sa Kỳ khoảng 140 phút.

Hãy chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch Lý Sơn ngay hôm nay để tận hưởng một kỳ nghỉ lý thú. Liên hệ hotline: 0935.091.684 để đặt vé tàu online đi Lý Sơn thuận tiện nhất.

Các bài viết liên quan: