Lý Sơn là một trong những điểm du lịch đang được quan tâm phát triển nhất tại thành phố Quảng Ngãi. Bởi vì, nơi đây thu hút cho thành phố hàng trăm lượt khách du lịch Lý Sơn mỗi ngày. Đưa Quảng Ngãi đến gần hơn với du khách.

Những cảnh đẹp, dịch vụ ẩm thực, văn hóa tại Lý Sơn vô cùng độc đáo và ngày càng phát triển.

Du Lịch Lý Sơn phát triển như thế nào

Lý Sơn bạt ngàn

Lý Sơn bạt ngàn

Lý Sơn được hình thành từ bao giờ

Cách đây khoảng 25-30 triệu năm về trước, Lý Sơn được hình thành dưới sự kiến tạo địa chấn với sự phun trào nham thạch của 5 ngọn núi lửa. Hiện nay trên đảo hình thành 5 hòn núi là chứng tích để lại của đợt phun trào. Sự phun trào và tắt đi của núi lửa tạo nên những cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo và hùng vĩ trên đảo. Chúng trải dài trên bề mặt đảo ở phía nam Lý Sơn một lớp đất bazan màu mỡ thích hợp cho nhiều loại cây trồng, đồng thời còn tạo nên những rạng đá ngầm là điều kiện tốt cho các loài thủy tộc sinh sống và phát triển. Nhờ đó, Nguồn hải sản ở Lý Sơn vô cùng phong phú và dồi dào.

Nguồn gốc cư dân Lý Sơn từ đâu

Cư dân Việt đến khai khẩn đất hoang, làng mạc trên đảo Lý Sơn vào khoảng cuối thế kỷ XVI – đầu thế kỷ XVII. Họ là những ngư dân vùng An Hải, Sa Kỳ của huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh không ngại xa, ngại khổ đến với vùng biển đảo hoang sơ. Họ di cư ra đảo và bắt đầu phân chia khu vực cư trú ở phía đông và phía tây đảo Lý Sơn để tiện bề khai khẩn. Trong buổi đầu ấy, trong công cuộc khai phá lập làng họ đã gặp không ít khó khăn về thời tiết, khí hậu và nạn giặc Tàu Ô vây đánh. Đến nay, vẫn còn lưu giữu một số di tích  đã phản ánh sự chống chọi kiên cường với giặc Tàu Ô để bảo vệ đảo của người dân Lý Sơn: miếu Nàng Roi, chùa Hang, sự tích đánh giặc Tàu Ô của ông Nguyễn Văn Tuất,…

Người dân cần cù lao động

Người dân cần cù lao động

Hướng dẫn cách di chuyển đến Lý Sơn

Là một hòn đảo nằm ngoài khơi xa của tỉnh Quảng Ngãi, để đến được Lý Sơn các bạn phải tìm đường đến cảng Sa Kỳ, đây là cảng nơi các chuyến tàu xuất phát đi và đến Lý Sơn.

Phương tiện cá nhân

Xe máy, ô tô là những phương tiện giúp bạn đến Lý Sơn thuận tiện, không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Bạn có thể thoải mái về chuyện giờ giấc, thăm thú những cảnh đẹp ven đường và dừng chân bất cứ lúc nào bạn thích.

Tàu hỏa

Quảng Ngãi có nhà ga nằm gần trung tâm thành phố rất thuận lợi cho việc di chuyển đến Lý Sơn. Khi chọn Tàu hỏa là phương tiện di chuyển bạn chỉ cần đi đúng giờ, ngủ một giấc thật dài đã đến với mảnh đất Quảng Ngãi thân thương.

Máy bay

Để đến với Quảng Ngãi bằng máy bay, bạn có thể lựa chọn sân bay Chu Lai hoặc sân bay Đà Nẵng. Đây là hai sân bay gần nhất giúp bạn đến Lý Sơn nhanh hơn.

Hãy chuẩn bị hành trang và đặt vé tàu đi Lý Sơn ngay hôm nay, khám phá những nét đẹp tiềm ẩn và độc đáo tại mảnh đất thân thương này.

Các bài viết liên quan: