Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi, điểm đến được rất nhiều du khách lựa chọn đề nghỉ mát. Các bạn trẻ ưa khám phá, thích tìm hiểu thiên nhiên hoang dã thì Lý Sơn là lựa chọn tuyệt vời nhất. Hãy chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch Lý Sơn đầy thú vị.

Khi đến với Lý Sơn, ai cũng muốn tìm cho mình không gian nghỉ ngơi thoải mái, tham gia những hoạt động trải nghiệm mới lạ. Dưới đây là những hoạt động du lịch đầy hấp dẫn.

Trải nghiệm khám phá thiên nhiên kỳ bí

Lặn biển ngắm san hô

Đến với biển đảo, cảm giác được đắm chìm trong dòng nước biển xanh ngắt, trong lành còn gì tuyệt vời. Khi trải nghiệm hoạt động lặn biển, bạn sẽ được ngư dân cung cấp các dụng cụ hỗ trợ cho công tác lặn. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn cách lặn biển để tránh rủi ro.

Đắm mình dưới đáy biển mát lạnh cùng đàn cá tung tăng

Đắm mình dưới đáy biển mát lạnh cùng đàn cá tung tăng

Khi nhảy ùm xuống mặt biển mát lành, được ngắm nhìn những đóa san hô rực rỡ sắc màu. Từng đàn cá lội tung tăng ngay trước mắt, những sinh vật biển khắp bơi lội khắp nơi. Không phải nơi đâu bạn cũng được lặn biển ngắm những bãi san hô đẹp tuyệt vời như tại Lý Sơn.

Cắm trại đêm bên bờ biển

Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình và bạn bè sum vầy bên nhau. Cùng nhau trò chuyện, nhâm nhi vài ly và ngủ lại trong căn lều ấm cúng. Bạn sẽ được gần với nhau hơn, cảm nhận thiên nhiên hoang dã, thoáng mát của gió biển.

Bạn cũng có thể cùng nhau nhóm bếp lửa hồng trò chuyện xuyên đêm. Đi dạo dọc bờ biển tìm bắt những chú cua, chú còng cũng rất thú vị. Vừa có mồi để nhâm nhi cùng nhau, vừa được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã.

Khám phá vẻ đẹp kỳ bí của thiên nhiên

Ngắm khung cảnh huy hoàng lúc sáng sớm

Lý Sơn là địa điểm du lịch giúp bạn tận hưởng không khí trong lành, đón cái nắng ban mai đầu tiên trên đất nước ta. Tại Lý Sơn có rất nhiều địa điểm giúp bạn chứng kiến khung cảnh huy hoàng này vô cùng đẹp. Cổng Tò Vò, Hang Câu, Đảo Bé, Hòn Cù Mu,… vừa được ngắm cảnh đẹp, vừa cảm nhận cái nắng dịu nhẹ ban mai, cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng hơn.

Những ánh nắng đầu tiên lăn lỏi trên từng mõm đá

Những ánh nắng đầu tiên lăn lỏi trên từng mõm đá

Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp những chuyến tàu cá đầu tiên của ngư dân đánh bắt gần bờ, mang cá về mỗi sớm. có thể cùng họ kéo lưới vào bờ, mua về cho mình những mẻ tôm cá tươi ngon.

Ngắm trăng trên đỉnh Thới Lới

Đỉnh Thới Lới là đỉnh núi cao nhất tại Lý Sơn, là địa điểm ngắm trăng vô cùng thú vị. Trăng thanh, gió mát, khung cảnh nên thơ lại vô cùng đằm thắm. Bạn có thể trò chuyện cùng nhau, giải bày tâm sự, gat bỏ những lo toan hằng ngày, hòa mình cùng thiên nhiên hoang dã.

Lý Sơn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm lý thú vô cùng độc đáo.

Các bài viết liên quan: