Lý Sơn không chỉ thu hút du khách bởi những thắng cảnh hình thành từ ngàn năm lịch sử. Hay những bãi cát trắng trải dài, bở biển trong xanh. Mà còn thu hút ở cánh đồng tỏi xanh mướt, trên nề cát trắng nắng vàng Lý Sơn.

Lý Sơn vẻ đẹp muôn màu

Lý Sơn vẻ đẹp muôn màu

Lý Sơn - Vương quốc hành tỏi

Ai đến với Lý Sơn cũng nên một lần chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời này. Và đặc biệt đừng quên mua một ít mang về làm quà nhé, đặc sản Lý Sơn chính là đây.

Tỏi Lý Sơn có gì đặc biệt

Tỏi không chỉ là một loại gia vị bình thường trong bữa ăn hằng ngày của gia đình Việt. Tỏi Lý Sơn với cách trồng độc đáo, mùi vị đặc biệt có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh hơn tỏi bình thường.

Du khách đến với Lý Sơn đều muốn tìm mua đặc sản mang về làm quà. Tỏi Lý Sơn chính là sự lựa chọn đầu tiên và cũng là ưu tiên hàng đầu. Vừa dễ nhìn lại vừa dễ biếu, ai ai cũng thích.

Cách trồng đặc biệt của Tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn được trồng trên nền cát trắng, chăm bón từng ngày. Với sự cần cù, tỉ mỉ, tỏi Lý Sơn lớn lên bằng mồ hôi và tâm huyết của những người nông dân Lý Sơn. Cũng chính vì thế mà nó mang một hương thơm đặc trưng khác lạ, được mệnh danh là “đệ nhất tỏi” hay “tỏi ngọc”.

Bí quyết tạo nên chất lượng hàng đầu của củ tỏi nơi đây chính là lớp cát dày khoảng 5cm trên nền đất đỏ bazan. Tỏi được gieo trồng trên những thửa vuông nhỏ xinh xếp xen nhau vô cùng đẹp mắt. Nhìn từ xa, ai cũng nghỉ tỏi được trồng trên nền cát trắng.

Khó khăn vất vả là thế, tuy nhiên người dân Lý Sơn vẫn miệt mài từ năm này qua năm khác phát huy đặc sản quê hương mình. Với mong muốn mang tỏi Lý Sơn đến gần hơn với bạn bè gần xa. Đồng thời tạo nguồn thu nhập thường xuyên cho người dân huyện đảo.

Cánh đồng Tỏi hút hồn du khách

Khi đến Lý Sơn vào mùa tỏi đương bông, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng tỏi xanh ngát. Những bông tỏi trắng thi nhau phất phơ giữa đồng, đưa bạn gần hơn với thiên nhiên thơ mộng. gần hơn với cuộc sống giản dị nơi thôn quê. Tại đây, bạn có thể cùng người dân Lý Sơn thu hoạch những tép tỏi thơm nồng. Mua tỏi của chính những người dân nơi đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn, không sợ mua phải hàng giả, kém chất lượng.

tỏi Lý Sơn chứa đựng công lao người chăm trồng

Tỏi Lý Sơn chứa đựng công lao người chăm trồng

Lý Sơn không chỉ có cảnh đẹp, thức ăn ngon, đặc sản phong phú mà chính người dân Lý Sơn cũng khiến du khách nao lòng. Muốn được gần gũi hơn, cảm nhận tình người ấm áp tại Lý Sơn.

Các bài viết liên quan: