Trong những năm gần đây thương mại và dịch vụ tại Lý Sơn đang phát triển vượt bậc, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng của cả Huyện Đảo. Cùng với ngành du lịch thì thương mại và dịch vụ cũng là một trong các mũi nhọn để góp phần phát triển kinh tế trên huyện đảo nào

Du lịch huyện đảo Lý Sơn

Khách du lịch tại Huyện đảo Lý Sơn

Nhiều năm về trước, mỗi khi bão về người dân sống ở Huyện đảo bị cô lập với đất liền từ 5-7 ngày dẫn đến tình trạng các nhu yếu phẩm cần thiết của người dân bị khan hiếm, cạn kiệt. Sự phát triển của Lý Sơn những năm gần đây đã chấm dứt tình trạng khan hiếm ấy, các cửa hàng xăng dầu, tạp hóa, quán xá mọc lên ngày càng nhiều. Nhất là từ sau ngày Lý Sơn có điện lưới quốc gia, các chủ cửa hàng đã kịp dữ trữ sẵn nguồn nhu yếu phẩm của người dân để kịp thời cung cấp đầy đủ, phục vụ cho đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân nơi đây.

Những quán ăn mọc lên đông đúc tại Lý Sơn

Các quán ăn tại Lý Sơn

Sau một năm thực hiện đề án phát triển Lý Sơn, Huyện đảo Lý Sơn đã có những thay đổi tích cực với ngành thương mại, dịch vụ có tốc độ tăng trưởng 28%. Con số tăng trưởng nổi bật của ngành thương mại, dịch vụ của Lý Sơn chủ yếu là do lượng khách du lịch Lý Sơn tăng đột biến trong những năm gần đây. 

Có thể Lý Sơn sẽ còn thay đổi nhiều nhằm đẩy mạnh thương mại, dịch vụ và du lịch nhưng tôi vẫn mong Lý Sơn sẽ giữ được khung cảnh hoang sơ nguyên vẹn như ban đầu, sẽ không bị tàn phá bởi những ngành thương mại dịch vụ mọc lên, vẫn có nhiều khách du lịch đến và tham quan ở đây. 

Hãy là người khách du lịch có tâm!

Đặt vé du lịch Lý Sơn ngay hôm nay: https://muavetaulyson.com/dat-ve-tau-cang-sa-ky-dao-ly-son.html