Bạn đang có một kỳ nghỉ dài, bạn đang muốn đi du lịch, khám phá thế giới? Bạn đã đến Lý Sơn bao giờ? Lý Sơn là điểm đến lý tưởng cho các kỳ nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên.

Vị trí địa lý Lý Sơn

Lý Sơn nằm ở đâu?

Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi tách ra từ huyện Bình Sơn, nằm về phía đông bắc biển đông, cách đất liền 15 hải lý. Toàn huyện có 2 hòn đảo lớn bao gồm: Đảo Lớn và Đảo Bé. Với 3 xã: xã An Vĩnh, xã An Hải và xã An Bình.

Lý Sơn - Mảnh đất đầy nắng và gió

Lý Sơn - Mảnh đất đầy nắng và gió

Dân số Lý Sơn

Với diện tích tự nhiên gần khoảng 10km2, dân sô chỉ 21 000 người với đến 60% hộ dân sống chủ yếu bằng nghề biển. Những người dân chân chất, thật thà, cần cù lao động. Mặc dù trên đảo còn nhiều khó khăn, thế nhưng họ vẫn bám trụ lại đảo mảnh đất mình sinh ra và lớn lên.

Vị thế của Lý Sơn

Lý Sơn trước đây được gọi là cù lao Ré, theo cách lý giải của dân gian do hòn đảo này là “cù lao có nhiều cây Ré”. Hòn đảo là vết tích còn sót lại của một ngọn núi lửa với 5 miệng, được hình thành cách đây 25-30 triệu năm về trước. 5 ngọn núi lửa này là nguồn lưu giữ các mạch nước ngầm chính cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho toàn bộ người dân trên đảo.

Đảo Lý Sơn được hình thành từ sự kiến tạo địa chấn cùng với sự phun trào nham thạch của 5 ngọn núi lửa này. Hiện nay trên đảo vẫn còn lưu giữ chứng tích của 5 ngọn núi lửa đã phun trào. Chính sự phun trào và tắt đi của núi lửa đã tạo nên những cảnh quan thiên nhiên vô cùng kỳ thú trên đảo Lý Sơn ngày nay.

Đỉnh núi Thới Lới cao nhất Lý Sơn

Lý Sơn nằm trên con đường vận tải biển từ Bắc vào Nam và nằm ngay ở cửa ngõ của Khu Kinh Tế Dung Quất - khu vực kinh tế trọng điểm của miền Trung. Vị thế này của huyện Đảo Lý Sơn đã đưa huyện đảo trở thành đơn vị hành chính tiền tiêu của đất nước ta và đóng vai trò quan trọng, đảm bảo an ninh chủ quyền quốc gia trên biển. Đồng thời có nhiều điều kiện để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội Lý Sơn trong những năm tới. 

Địa hình Lý Sơn

Địa hình của Lý Sơn nhìn chung tương đối bằng phẳng, không có sông ngòi, có độ cao trung bình từ 20-30m so với mực nước biển. Trên Đảo có 5 hòn núi dạng bát úp ngược do hoạt động núi lửa lưu giữ lại. Ngon cao nhất có độ cao 169m, có đỉnh Thới Lới kỳ vĩ.

Lý Sơn có diện tích phần đồng bằng tương đối nhỏ, chủ yếu được người dân sử dụng làm các thửa ruộng bậc thang trồng tỏi. phần còn lại chủ yếu là đồi núi và các mõm đá địa chất do nham thạch để lại.

Hãy đến với Lý Sơn ngay hôm nay để được tìm hiểu và khám phá nhiều hơn về mảnh đất xinh đẹp này. Để được tư vấn về các dịch vụ đi Lý Sơn, hãy liên hệ:  0935.091.684  để được tư vấn các dịch vụ cho chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo hơn.

Các bài viết liên quan: